Home > Bản tin CLB > Webtut #03: Javascript trong thiết kế website

Webtut #03: Javascript trong thiết kế website

Đến hẹn lại lên, sau chủ đề về HTML và CSS, ngày 7/12 nhóm web của clb Internet thực hiện chủ đề Javascript cơ bản trong thiết kế webside.

Vậy Javascript là gì?

“Nếu như mình so sánh HTML là cơ thể con người, CSS là quần áo style ăn mặc thì JavaScript chính là các hoạt động của con người.” Nguyễn Quốc Huy mở đầu buổi chia sẻ về chủ đề này với việc so sánh lập trình website như một con người cần quần áo và cử động.

Javascript là một ngôn ngữ thông dịch, chương trình nguồn của nó được nhúng hoặc tích hợp vào tập tin HTML. Khi trang web được tải trong trình duyệt hỗ trợ javascript, trình duyệt sẽ thông dịch và thực hiện các lệnh Javascript.  Sau khi tìm hiểu về javascript là gì? Tác dụng của nó trong một trang web, anh Huy – với vai trò người tổ chức chủ đề – tiếp tục giúp các bạn hiểu thêm về các kiểu dữ liệu và biến, cấu trúc if – else, for… và HTML DOM trong Javascript.

clip_image002

Các bạn phần lớn đều đã học qua lập trình và tham khảo trước tài liệu nên phần này đi qua nhanh. Tiếp sau phần lý thuyết các bạn có một bài tập thực hành nhỏ. Mọi người làm theo hướng dẫn và giúp đỡ nhau để hoàn thành.

Buổi sinh hoạt hướng dẫn cơ bản về Javascript với mục đích khuyến khích các bạn tự tìm hiểu và chia sẻ. Cảm ơn sự nhiệt tình của hosts Quốc Huy và sự hỗ trợ của bạn Na.

[slideshare id=42523750&doc=javascript-141209092958-conversion-gate02]

Để nắm vững các kiến thức cơ bản trong Javascript các bạn có thể xem tại: http://www.w3schools.com/js/default.asp

Các bạn có thể xem thêm tại đây: https://www.facebook.com/groups/clbinternet/, để theo dõi và đăng ký tham gia các chủ đề tiếp theo của CLB Internet.

Nguyễn Đức Hoàng Long

About phatchuongit

Mình yêu thích sinh hoạt đội nhóm và áp dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề thực tế. Biết một chút về website, design và tổ chức event. Bạn nào thích thì cùng kết bạn và chém gió với mình nhé.

Check Also

Webtut #02: CSS cơ bản

Buổi sinh hoạt vào ngày 23/22 vừa qua, nhóm website thuộc CLB Internet đã có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *