Home > Bản tin CLB > Web #06: Cắt layout từ file PSD & Kỹ thuật dàn trang với thẻ Div

Web #06: Cắt layout từ file PSD & Kỹ thuật dàn trang với thẻ Div

Tiếp nối buổi sinh hoạt tuần trước với việc tổng kết các hoạt động trong năm 2014 với bao nhiêu là cột mốt quan trọng, buổi hôm nay nhóm Web chia sẻ với các bạn chủ đề tiếp theo trong chuỗi chủ đề về Website với tên gọi “Cắt layout từ file PSD & Kỹ thuật dàn trang với thẻ Div”. Nếu bạn đam mê, muốn tìm hiểu về lập trình web thì đây chính là công đoạn đầu tiên để thiết kế một website.

Trước khi đi vào chủ đề chính mọi người được anh Nguyễn Quốc Huy giới thiệu sơ lược về quy trình phát triển website, theo những gì anh được học và làm thực tế ở công ty mình. Tiếp theo đến phần thiết kế giao diện, bước này rất quan trọng đối với hình thành giao diện website sau này. Ở bước này mọi người phải lên ý tưởng và phác thảo lên giấy hoặc một công cụ design nào đó website mà mình muốn tạo ra.

clip_image002

Các thành viên CLB đang hào hứng cắt những bức hình cho website mình

Tiếp đến là bước thực hành có lẽ là bước tốn nhiều thời gian công sức nhất và cũng là bước chính trong chủ đề ngày hôm nay. Sau khi lên ý tưởng và chuẩn bị xong công cụ mọi người được a Huy hướng dẫn sử dụng phần mềm Photoshop canh chỉnh và cắt hình từ mẫu PSD website có sẵn. Sau 10 phút mọi người đã cắt xong những hình ảnh cần thiết và chuyển sang bước dàn trang HTML& CSS. Đây thực sự là công đoạn tốn nhiều mồ hôi và thời gian nhất, chắc có lẻ mình mới lần đầu tiếp xúc nên chưa quen với các thẻ HTML và CSS nhưng nếu luyện tập nhiều thì mình nghĩ vấn đề này sẽ được giải quyết. Qua nhận xét của mình thì “Cắt layout từ file PSD & Kỹ thuật dàn trang với thẻ Div” thực sự là không khó dù bạn là người mới bắt đầu học.

clip_image004

Mọi người đang say sưa với việc dàn trang HTML

Ngoài ra trong buổi thực hành mọi người đã chia sẽ với nhau những kiến thức vô cùng hữu ích liên quan đến topic như là về sự khác nhau giữa file ảnh PNG vs JPEG, tùy trường hợp mà mình dùng loại nào cho thích hợp.

clip_image006

Mọi người đang giải quyết một vướng mắc

Kết thúc buổi sinh hoạt cơ bạn mọi người đã có cái nhìn sơ lược về quy trình phát triên một website và có thể tự thiết kế cho mình một trang web tĩnh với HTML và CSS.

Cảm ơn anh Huy người đã đứng ra chia sẽ những kiến thức quý báu cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham gia buổi sinh hoạt và hẹn gặp lại các bạn trong các topic tới đây.

Nếu bạn quan tâm các chủ đề nhóm Website, hãy cùng tham gia với chúng tôi nhé.

Theo dõi trên: https://www.facebook.com/groups/clbinternet/events/

Ghi nhận bởi Hồ Minh Đức – minhduc3404@gmail.com

About phatchuongit

Mình yêu thích sinh hoạt đội nhóm và áp dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề thực tế. Biết một chút về website, design và tổ chức event. Bạn nào thích thì cùng kết bạn và chém gió với mình nhé.

Check Also

CÁC CÔNG CỤ CƠ BẢN TRONG PHOTOSHOP P2

Brush Tool (Bút vẽ) Brush Tool là 1 trong những công cụ quan trong của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *