Home > Thủ thuật máy tính > Ứng dụng giúp bạn làm “bá chủ” mạng LAN

Ứng dụng giúp bạn làm “bá chủ” mạng LAN

RemoteRebootX là một ứng dụng miễn phí, không cần cài đặt. Phần mềm có chức năng điều khiển máy tính từ xa.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp bạn điều khiển các máy tính từ xa thông qua các lệnh được gửi  thông qua giao thức Local Area Network (LAN). Bạn có thể ra lệnh tắt máy, khởi động lại hoặc dễ dàng quản lí các dữ liệu có trên các máy trạm.

RemoteRebootX là một ứng dụng miễn phí, không cần cài đặt. Phần mềm có chức năng điều khiển máy tính từ xa, ngoài ra, còn cho phép người dùng ra lệnh tắt máy, khởi động lại máy tính, lệnh Ping, lấy địa chỉ MAC, và nhiều lệnh khác cho máy tính mà mình đang kết nối từ xa.
Sau khi tải về, bạn kích hoạt phần mềm mà không cần cài đặt. Tại giao diện chính của phần mềm, bạn tiến hành thêm địa chỉ máy chủ trong mạng bằng cách nhấn vào Add hosts (hình dấu +), cửa sổ Add hosts sẽ hiện ra, bạn tiến hành nhập địa chỉ IP của máy tính cần điều khiển vào khung và nhấn chọn OK.
Sau khi đã thêm, danh sách địa chỉ sẽ được hiển thị trong giao diện phần mềm.
Nhấn chuột phải vào một địa chỉ IP bất kì, danh sách các lệnh trong menu chuột phải sẽ xuất hiện. Bạn có thể lựa chọn thực hiện các thao tác tương tương ứng cho máy trạm đang kết nối từ các lệnh trong menu chuột phải.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các lệnh trên thanh công cụ tương ứng lên các máy trạm đang kết nối bằng cách bấm vào các nút.
Tuy nhiên, bạn phải nhập các thông tin kết nối với máy trạm tương ứng mới có thể kết nối và ra lệnh cho chúng. Nếu bạn không có các thông tin này thì việc kết nối và ra lệnh sẽ không thể thực hiện được. Để khai báo, bạn nhấn chọn vào địa chỉ IP cần xác thực thông tin và chọn lệnh Set Logon Credentials (hình chiếc ổ khóa trên thanh công cụ).
Để sử dụng tốt phần mềm này, hãy chắc rằng bạn đã kích hoạt tính năng Wake On LAN (bạn có thể tìm hướng dẫn trên mạng). RemoteRebootX hoạt động trên Windows XP, WindowsVista, Windows 7 và Windows Server 2003.
Tham khảo addictivetips.com

About Tran

Chào, binbin rất vui được làm quen tất cả các bạn.

Check Also

Phần mềm nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo

Phần mềm nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo đã được Sở Công …

Có 1 bình luận

  1. Hồi xưa mình toàn dùng Logmein (cài đặt vào máy muốn điền khiển, đăng ký máy đó lên server của logmein, cần thì vào web nó điều khiển trên nền web luôn, giờ hình như nó thu phí rồi..); ngoài ra thì remote bằng Teamview nhiều hơn. Bữa định setup cái Remote Desktop có sẵn trong Win mà vẫn chưa làm được, giờ cái này có vẻ tiện ích quá 😀 mà cũng nguy hiểm quá ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *