Home > Tặng bạn > Kỹ năng xã hội > Trình độ không bằng thái độ

Trình độ không bằng thái độ

Đó là một trong những chia sẻ đáng suy ngẫm của Thầy Giản Tư Trung – Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Phát triển giáo dục IRED, tại Career Builder Day 2013. Đến với sự kiện và chia sẻ về chủ đề “Thấu hiểu chính mình để quản trị bản thân”, Thầy đã tạo ra không khí cởi mở thông qua những câu chuyện sâu sắc và nhiều điều thú vị.

Những thứ thấy được bởi người khác không phải là tất cả
Thái độ hay kiến thức và kỹ năng quan trọng hơn ?

“Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ với tôi rằng, hiện nay việc tuyển dụng nhân sự có khả năng làm được việc đã khó rồi, tuyển được người có đam mê, có đạo đức và thái độ làm việc tốt còn khó hơn nhiều.”

Ngoài ra, Thầy cũng cho biết thêm: “Thái độ và đạo đức nghề nghiệp là phần thể hiện ra bên ngoài của phần gốc bên trong, đó chính là nền tảng văn hóa, tức là nền tảng giáo dục của mỗi con người. Trình độ chuyên môn của mỗi người rất dễ nhận thấy nhưng nền tảng văn hóa thì khó thấy. Tuy nhiên nếu chỉ có chuyên môn mà không có nền tảng văn hóa vững chắc thì dù có tài năng cỡ nào cũng khó mà tiến xa được.”

About phatchuongit

Mình yêu thích sinh hoạt đội nhóm và áp dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề thực tế. Biết một chút về website, design và tổ chức event. Bạn nào thích thì cùng kết bạn và chém gió với mình nhé.

Check Also

#iShare: Kỹ năng sử dụng Smartphone

“Hi mọi người, mình bị mất điện thoại rồi, anh em bạn bè pm lại …

Có 1 bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *