Home > Bản tin CLB > Kế hoạch thăm mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa 2012

Kế hoạch thăm mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa 2012

Thân chào toàn thể các anh chị và các bạn.

Vậy là tròn 1 tháng kế hoạch thu gom lịch và báo cũ dành cho trẻ khiếm thị tại mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa. (276/4 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Binh Tân ĐT: 08.5.4251376 gặp sơ Loan)
Trong suốt 1 tháng qua , chúng ta đã gom được 1 số lượng lịch đáng kể. Và deadline cũng đã hết. Chúng ta chỉ còn gần 1 tuần để kết sổ và thu gom về điểm chính.
Chuyến đi này mang ý nghĩa mở đầu một năm mới nhiều niềm vui và tiếng cười mà chúng ta dành tặng cho các em.
Kế hoạch chi tiết như sau:
1. Ngày 7/1/2012:
– Thu gom từ các điểm phụ về điểm chính.
  Địa chỉ cụ thể: Nhà chị Vy: 74/11/24 hẻm 249, Tân Kỳ Tân Quý, Q.Tân Phú, TP HCM.
  HD: Trường Chinh -> Tân Sơn Nhì -> quẹo phải đèn xanh đèn đỏ đầu tiên ngã tư Tân Sơn Nhì – Nguyễn Cửu Đàm -> Hết đường Nguyễn Cửu Đàm , quẹo phải gặp hẻm đầu tiên bên tay trái –> đi thẳng cuối hẻm, quẹo trái là đến.
– Sắp xếp hoặc đóng gói lịch và tạp chí thành từng phần cho việc vận chuyển dễ dàng.
– Xin ủng hộ hiện kim để mua quà bánh cho các em ^^
– Ai có thời gian vào ngày 7/1/2012 xin vui lòng đến địa chỉ chính giúp đỡ bọn tớ nhé. Liên hệ với Mai: 0909-865-234 (Xin đứng nhá máy mình nha). Mai cảm ơn trước.
2. Ngày 8/1/2012:
– 7h sáng có mặt tại điểm chính để vận chuyển hàng hóa lên xe.
– Thống kê số lượng háng hóa và thành viên tham dự.
– 8.30 xuất phát đến mái ấm.
– Dự kiến 9h – 9.30h có mặt tại mái ấm.
– Vận chuyển lịch vào trong mái ấm.
– 10h sinh hoạt với các em – dự kiến là có 1 số nhóm khác cũng tham gia vào đợt này, cho nên mọi người chuẩn bị tinh thần giao lưu không chỉ với các em mà còn các bạn khác nữa nhé.
– 11h Kết thúc chuyến đi và hẹn gặp lại các bạn vào các chương trình kế tiếp.
Thay mặt toàn thể các bạn trong nhóm “Kết nối những bàn tay” cảm ơn các anh chị và các bạn đã tham gia thu gom lịch cũ, tạp chí, quần áo và hiện kim trong suốt chương trình diễn ra năm nay.
Như một hành động cao đẹp mà mọi người đã dành tặng cho các em khiếm thị tại mái ấm.
Các bạn vui lòng gửi kế hoạch chi tiết này đến các bạn thành viên nhóm mình nhé.
Chân thành cảm ơn mọi người.
Năm mới an lành và hạnh phúc!

                Vậy là tháng 12 năm 2011 đã đến báo hiệu sắp hết năm và như thường lệ mỗi năm, mình cùng các bạn  tiến hành 1 sự kiện hấp dẫn và lôi cuốn nhằm mang lại niềm vui và tiếng cười cho các trẻ em khuyết tật (khiếm thị), bằng hành động ý nghĩa và thiết thực đó là thu gom giấy và lịch cũ để giúp đỡ các em có thiết bị và dụng cụ học tập. Đối với các bạn đã tham gia với mình các năm trước thì mọi người sẽ tiếp tục tham gia và ủng hộ các em nhé.

Update clip hoạt động năm 2011

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=lxQTr_y4flE]

                Còn các bạn mới sẽ và có ý định tham gia thì hỏi làm thế nào những tờ giấy và lịch cũ lại trở thành hữu ích như thế (ngoài bán giấy cũ hehehe)? Câu chuyện bắt đầu từ…

                Vào năm 2008, do 1 chuyến tham gia tổ chức Trung Thu cho các bé khiếm thị tại mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa, (276/4 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Binh Tan ĐT: 08.5.4251376 gặp sơ Loan) và thông qua buổi trò chuyện với các Sơ quản lý tại đây thì được biết là hiện mái ấm đang nhận nuôi dưỡng khoảng 25 em nữ độ tuổi từ 4 đến 17, giúp các em đến trường và dạy nghề cho các em. Các sơ luôn mong muốn mang lại cho các em những điều kiện tốt trong cuộc sống lẫn trong học tập. Chi phí cho những cuốn tập chuyên dụng dành cho chữ nổi khá cao. Đó là nguyên nhân dẫn đến sáng kiến tái sử dụng lại những tờ lịch cũ, lịch treo tường 5 hay 6 tờ, giấy báo, tạp chí… để cắt ra đóng tập cho các bé học chữ braille (1 loại chữ nổi dành cho người khiếm thị, sử dụng các ký tự đục lỗ trên giấy). Ngoài ra các Sơ còn tận dụng các loại lịch cuốn để bàn để đổi lấy 1 loại giấy bìa khổ A4, loại chúng ta dùng làm bìa cho các sổ luận văn, sách đóng… Ngoài thu gom giấy và lịch, các bạn có thể ủng hộ hiện kim để giúp các em có được cái tết ấm cúng bên gia đình và bạn bè.

 

                Đến hôm nay, mình cùng các bạn đã tổ chức được 3 năm và năm nay 2011 là năm thứ 4. Năm nay mình dự kiến sẽ tập họp và thu gom lịch trong vòng 4 tuần từ lúc mình gửi email này ngày 01-12-2011 đến cùng các bạn. Thời gian thu gom từ 01-12-2011 đến 31-12-2011 và chuyến đi dự kiến tuần đầu tiên của năm mới. Do năm nay tết vào tháng 1 nên chúng ta sẽ tranh thủ thu gom càng sớm cáng tốt. Dành thời gian cho các bạn muốn tham gia có thể sắp xếp được thời gian.


– Hoạt động: thu gom giấy lịch, tạp chí, sách… để làm tập cho các em khiếm thị học chữ nổi ở mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa.

– Thời gian: bắt đầu thu gom từ 01-12-2011 đến 31-12-2011 và dự kiến đến thăm vào tuần đầu tiên của năm mới (thông tin sẽ cập nhật tại đây sau).

– Địa chỉ tiếp nhận:

  1. Nhà chị Loan,  82/2A Đường Chu Văn An – P.26 – Q. Bình Thạnh, 0938 456 339.
  2. Nhà chị Vy: 74/11/24 hẻm 249, Tân Kỳ Tân Quý, Q.Tân Phú, TP HCM. Tiếp nhận vào thứ 7 và chủ nhật, vui lòng gọi trước cho Trúc Mai: 0909 865 234.

                Các bạn thấy địa chỉ nào thuận tiện cho mình, xin vui lòng mang đến tận nới giúp mình nhé. Nếu bạn nào có nhã ý nhận làm điểm thu gom, xin vui lòng cho mình biết để mình thông báo nhé.

– Thông tin liên lạc tổ chức:

Chân thành cảm ơn mọi người đã ủng hộ nhóm trong suốt những năm qua.

P/S: Nếu không phiền, các bạn giúp chia sẻ thông tin này cho những người bạn của mình nhé!


About

Check Also

[Review] Trung thu với mái ấm Bình Minh và học vẽ Chibi với CLB Internet

Hỗ trợ Tổ chức Trung Thu tại mái ấm Bình Minh Sáng nay theo kế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *