Home > Bản tin CLB > [review][TQE] Khát vọng con chữ

[review][TQE] Khát vọng con chữ

Không như những lần trước, mọi thứ được viết vội ngay khi vừa về đến nhà, những ký ức về chuyến đi vì vậy mà cũng được đầy đủ và tròn trịa với nhiều cảm xúc hơn. Lần này thì sau khi chương trình kết thúc đợi tới 1 tuần sau và đi trên một chuyến tàu về quê ăn tết mới viết , cho nên những gì còn lại trong suy nghĩ là những điều ấn tượng và khó phai mờ nhất. Hơn 1 tháng, vậy mà trôi qua cũng nhanh.

Còn nhớ lần gặp mặt các tình nguyện viên lần đầu tiên, một vòng tròn và trò chơi giúp nhớ tên đồng đội, thường thì trí nhớ kém mà cứ mỗi lần dính tới chuyện tiền bạc bị phạt là mình cũng khá lắm nhớ hết được một vòng chớ chả chơi J. Lúc đầu muốn vô ban trang trí có chị Ba bảo kê cho nó ít việc vì đi làm rồi chả giống lúc còn đi học, vậy mà c Ba lại không đi được, thế là phải chịu trách nhiệm thay. Tưởng việc cũng dễ vì có người làm hết rồi vậy mà lúc vô làm thì rối tùm lum, phải sửa lại cái backdrop tới mấy chục lần mới được, cũng may cuối cùng nhờ e Hạnh và a Phát gợi ý giúp thì cái backdrop đẹp và hoành tráng.

Những ngày làm dây pháo

Đồng đội đã ít vậy mà mỗi đứa một khung thời gian khác nhau vậy là việc lên kế hoạch làm việc chung gặp khó khăn. Lúc đầu gom lõi giấy còn tưởng khó kiếm, không ngờ loa lên facebook nhờ bạn bè cái nhiều người giúp quá trời, còn dư tới gần 30 lõi của a Doanh Chính chưa kịp đi lấy. Xin chân thành cám ơn 2 nhà tài trợ lõi giấy chính, là a Doanh Chính và e Hà Nhật Mai. Lần đầu tiên gom nhóm lại làm dây pháo mà trong nhóm trang trí có vỏn 2 người là mình và e Gà Chip, buổi chiều có thêm Mai Trang tới giúp mà thấy làm cũng chậm, tính được tới trường hợp khó tập trung thành viên nên đành phải nhờ thêm đồng đội của clb internet, kế hoạch hôm đó là buổi sáng tập trung làm một dây pháo 2 ae Iphat Nhim ngồi tính quy trình cả buổi trời để làm cho lẹ, kế hoạch buổi chiều là làm tiếp dây pháo nếu chưa xong + tất niên clb internet luôn, một công đôi việc mỗi tội hơi xa.


Lần làm thứ 2 thì có đúng 2 người thiệt mình thì ko nói rồi, người kia là thằng cu Tuyện, lúc đó nó còn ham hố đi làm MC chương trình vậy mà cái đùng tới lúc chương trình diễn ra ko thấy nó đi tội nghiệp thằng nhỏ, buổi chiều 2 a e ngồi làm 35 quả còn lại cho đủ số lượng ngồi đợi mòn mỏi chả có ai tới giúp, vừa làm vừa tám cho tới tận 7h mới xong, buổi tối nó còn ở lại chung để xem văn nghệ miễn phí nữa chứ J), mẻ làm thứ 2 này đẹp và nhanh và chất lượng hơn lần làm đầu J cái quy trình mà 2 ae ngồi tính bây giờ mới được áp dụng triệt để.

Những ngày hẹn hò tập văn nghệ

Cũng như vậy đồng đội đã ít mà mỗi đứa một khoảng trời riêng, hẹn hò tập chung chỉ có buổi tối :D, mỗi lần đi làm về là chạy lên công viên :D, có những lần ko đủ thành viên nên lên và nhìn nhóm khác tập không, buồn. số phận đưa đẩy được lên cầm mi cờ chua hát chính, trước giờ có quen với thế giới show bit này đâu, còn được múa nữa chớ vui vui. Sau một thời gian vô clb internet thấy mình tiến bộ lên hẳn, việc gì cũng dám nhận.


Những lần tập cuối cùng vì số lượng tham gia chương trình không đảm bảo nên phải rút dần thành viên trong đội, số mình nó hẩm hiu gì đâu, lần đầu tiên tập múa thì chưa có người nào múa chung, đến lúc có người múa chung thì tới ngày đi lại không đi được vì bị bệnh. Có vẻ như càng về sau chương trình mọi người quen nhau và càng vui hơn, tuy nhiên số lượng rút dần làm mọi người lo lắng chường trình sẽ bị đổ vở, vậy mà cuối cùng cũng diễn, tuy nhiên số lượng không giống như lúc trước. Đổi người múa cặp. Trước lúc lên diễn còn bị c Loan bà bà kéo lên trét phấn thoa son đầy mặt nữa :v, trời ơi ta nói ko dám bén mảng vô chụp hình luôn á. Múa cũng đã tập hát cũng đã tập vậy mà lúc lên diễn kịch bản nó chạy tùm lum đâu có giống như lúc tập đâu J),công sức bỏ ra tập nguyên tháng trời thấy lâu mà lên diễn vỏn vẹn có mỗi bài có 5 phút….

Ngày bán hàng quyên góp

Mang vác 2 thùng nước, bị làm tên sai vặt + bán hàng bất đắc dĩ :)), lọ mọ từ 5h45 tới 10h đêm, quá trình chuẩn bị diễn ra trong buổi sáng ngồi mà cắt và vắt chanh làm nước đem đi bán, ta nói nó vui mà mệt gì đâu J), cái tên dona nhận làm banner + vẽ thân cây thành quả vậy mà đến buổi sáng lại kéo Hạnh vs mọi người ngồi lạ vẽ chung, vậy là mình phải làm tên sai vặt bất đắc dĩ.


Tới trưa settup xong gian hàng và bắt đầu bán cho tới chiều, tới 2h trưa rồi mà so với cái chỉ tiêu 5tr thì số tiền thu được nó như con heo con so với con voi vậy, lo lắng về chỉ tiêu rất là nặng. những món đồ handmake dễ thương được làm và quyên góp từ Mai Trang Hà Mai, cũng dần bán hết khi xế chiều. Tới cuối buổi tối nhờ mình + bé Sang clbinternet mở đầu chiến dịch xách nước mời hàng mở đầu mà bán thêm được mớ tiền J). Nhờ tài chém gió banh điều kiện mà nhà ảo thuật Nghĩa bán được số lượng lớn cây non, + thêm mớ bao lì xì của a Phát đem đi giới thiệu được bán ra khá tốt :D.


Ngày dài lưng như muốn gãy ra mà tới cuối ngày đếm tiền thấy bán được tới 5tr3 cũng mừng hết nhớn, vậy là đạt chỉ tiêu rồi, qua đợt này thấy mình bán hàng cũng tốt chắc tính đường làm seller tay trái quá :3.

Hành trình lên xe di chuyển về địa phương

Bao nhiêu ngày đi tập, làm trang trí, bán hàng, họp hành từa lưa thì ngày háo hức nhất cũng tới, tối thứ 6 5h đang làm mà cứ lóng ngóng cho mau hết việc, híc vậy mà việc nó ko hết làm tới 7h mới chạy sáng đón bé Bình được, qua tới nơi 2 anh em dù chuẩn bị kỹ càng từ sáng rồi mà vẫn quên lui quên tới đủ thứ J, còn nhớ vì vậy mà lấy đồ giùm cho Iphat được. xong chạy đi lấy áo dài cho bé Trâm và tập trung với mọi người ở cây xăng Phan Đăng Lưu, khoảng thời gian chờ đợi xe khoảng 1 tiếng, mọi người buôn dưa lê chụp hình đủ thứ. Muốn chụp 1 bức kỹ niệm trước lúc lên xe mà bị bảo vệ đuổi, quê quá trời. ngồi trên xe cả ngồi tập kịch đám ngồi tập MC, đám nằm ngủ, Trang thì vác đàn ra hát J, cái sự nghiệp diễn văn nghệ “bán vé” rất chi là mong manh, không ai tới ngày diễn rồi mà vẫn phải tập cả. Đến nơi vẫn còn vật vờ và buồn ngủ, trường học đêm khuya vắng tênh, mọi người đi xem quanh trường 1 tí rồi chuẩn bị chổ ngủ cho sáng mai.


Sáng sớm lạnh tèo ac còn chưa thức dậy thì các em đã đến đứng trước cổng rồi :D. Kế hoạch có chút thay đổi so với ban đầu nên buổi sáng nhóm tình nguyện viên sẽ chia làm 3 đoàn, 1 đoàn đi thăm hỏi hộ gia đình, 1 đoàn hậu cần và 1 đoàn đi khảo sát tình trạng việc làm. Mình đi tham gia vào đoàn khảo sát việc làm, qua vài lần nói chuyện với các anh chị dưới đây, cái còn động lại sâu nhất đó là hoàn cảnh khó khăn của mọi người, đa số đều đi cạo mủ cao su để kiếm sống – họ mong muốn và khát vọng cho chính bản thân họ được học một lớp nghề, họ đi làm và mong muốn cho con cái họ được đi học cái chữ. Đó là khát vọng con chữ.


Buổi chiều mình tập trung tổ chức gian hàng trò chơi cho các em, cũng là lúc mà ban trang trí làm việc, bông hoa mai và bao lì xì được treo lên cây mai làm đẹp hơn cho sân khấu. Backdrop và màn rèm cũng được treo nhìn thật hoành tráng, công sức thức đêm của Hạnh Nguyễn bỏ ra làm giờ đây được show ra rõ ràng nhất. 2 dây pháo tính toán so với ban đầu có chút sai sót nhưng cũng được tận dụng kỹ càng làm đẹp hơn cho màn hình máy chiếu hiển thị danh sách người đóng góp cho đêm diễn văn nghệ. Những tiết mục văn nghệ không những mang lại niềm vui cho các em mà còn là để gây quỹ quyên góp, một phần giúp các em được đi học thực hiện ước mơ của một số phụ huynh.


Hoạt động viết lời chúc cho em là hoạt động mà chúng tôi tiếp xúc với các em nhiều nhất, có những em còn chưa biết viết tên của mình một suy nghĩ trong đầu hiện ra lúc đó là hướng dẫn cho các em vẽ ra những điều mà các em thích, có những em lúc đầu còn e ngại khi viết sai, vẽ không như ý muốn thì chị Elisa Phương Anh chẳng ngần ngại mà khuyến khích “Chị vẫn đọc được mà” , hơn 250 bao lì xì thoáng chút mà chẳng còn để viết, có những em viết tới 3,4 cái chúc ông bà, chúc cha mẹ, chúc anh chị trong đoàn tình nguyện, những lời chúc viết sai chính tả nhưng đọc lên đều dễ thương đều mang hình ảnh của các em ở đó. Sau những hình ảnh em bé da đen vì đi nắng, tay chân lem luốc vì bụi bặm thì hình ảnh còn động lại về cuộc sống của các em ở đây là còn thiếu thốn và khó khăn quá.

Cũng thật vui vì chương trình diễn ra suôn sẻ, những món quà mà chúng tôi tự gói được chuyển và trao tay đến các em – Sau chuyến đi lại có thêm được nhiều bạn mới, học được cách tổ chức và sắp xếp cho một chương trình lớn. Nhớ cái tô cháo đầy bắp của Dịu :3. Nhớ những lần ngồi ăn chung vs nhao, Nằm ngủ chung với nhao, chơi chung với nhao ^^.

Hy vọng sẽ lại được cùng các bạn tổ chức thêm những chương trình thiện nguyện thiết thực như vậy.

About Huy Nguyễn

Chào mọi người, mình là Huy. Mình thích rất nhiều thứ liên quan đến máy tính, thích web thích lập trình, thích thiết kế ... :3. Thích nhiều thứ, hiện tại mình đang tìm hiểu về Wordpress bạn nào có hứng thú thì trao đổi thêm vs mình nha.

Check Also

[review][TQE] Một ngày vất vả là ngày quá đã

Sau một thời gian ổn định hoạt động nội bộ CLB, vào cuối năm 2013 …

9 comments

  1. hàng về :3 đã like, hé hé

  2. post

  3. hàng về hàng về bà con ơi :3

  4. Viết xong mới nhớ còn nhiều cái chưa viết 🙁

  5. Huy Nguyễn Quốc vậy cứ bu vô đó mà update :)) sân khấu này của e mà =))

  6. Em quên kể cái dụ tô cháo chà bá của a Huy nữa, sao quên mất chị chi tiết này dc ta. Nghĩ lại em nó cũng bỏ quên nhiều cái chưa viết

  7. trong tô cháu đó có cái gì hả @Gà Chíp 😀

  8. mà công nhận a lăng xê tốt ghê chưa :3

  9. Iphat Nhím trong tô cháo thì là có cháo chớ có j a :)), mỗi tội nó nhiều quá, đang ăn mà cứ bị hăm dọa :3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *