Home > Bản tin CLB > [Review] iShare: Kỹ năng Excel cho mọi người

[Review] iShare: Kỹ năng Excel cho mọi người

Ngày 21/06 vừa qua CLB Internet đã có buổi chia sẻ mang tên “iShare: Kỹ năng Excel cho mọi người” tại tiền sảnh Nhà văn hóa Thanh Niên và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên.

Đến với chương trình này, đa số các bạn sinh viên mong muốn tìm hiểu thêm và nâng cao khả năng sử dụng Excel để phục vụ cho việc học tập sinh hoạt cũng như làm công cụ để quản lý chi tiêu cá nhân, lập kế hoạch…

Với kinh nghiệm trong sinh hoạt và công việc, anh Tiên Phát – hiện là chủ nhiệm CLB Internet – đã chia sẻ một số file Excel mẫu về quản lý thu chi, quản lý công việc đơn giản của chính CLB Internet được thực hiện bằng công cụ Excel. Ngoài ra, anh Phát cũng nhấn mạnh rằng Excel cũng như các phần mềm khác, chỉ là công cụ công nghệ, người sử dụng vẫn cần các kỹ năng tư duy phân tích và làm việc có phương pháp, thì mới có thể vận dụng công cụ một cách hiệu quả nhất.

_MG_0220
Excel cũng chỉ là công cụ, người sử dụng vẫn cần các kỹ năng cần thiết thì mới có thể vận dụng một cách hiệu quả nhất.

Bạn Kiều Liên – thành viên CLB Internet – với trải nghiệm thực tế trong công việc xử lý số liệu thống kê bằng Excel, đã có những nội dung chia sẻ thật căn bản và gần gũi với mọi người bằng việc giới thiệu các nhóm hàm xử lý thông thường và kèm theo các ví dụ minh họa.

_MG_0238
Kiều Liên nhiệt tình khi chia sẻ với các bạn về chủ đề Excel

Ban tổ chức cũng dành thời gian để cho các bạn được làm quen với nhau và cùng thực hiện các bài tập thực hành.

Bên cạnh lý thuyết, phần thực hành cuối chương trình dành cho các nhóm bạn tham dự cũng khá quan trọng, bài tập đưa ra yêu cầu các bạn phải vận dụng kết hợp các nhóm hàm đã được hướng dẫn ở phần trước để  tìm ra phương pháp xử lý dữ liệu tốt nhất.

_MG_0241
Các nhóm cùng nhau làm bài tập thực hành theo đề BTC cung cấp

_MG_0243

Biết có giải đề lấy quà nên các bạn chuẩn bị sẵn kho tài liệu
Biết có giải đề lấy quà nên các bạn chuẩn bị sẵn kho tài liệu

Do thời gian có hạn và đề bài cũng tương đối đánh đố, nên chưa có đội nào giải được tất cả các câu hỏi của BTC. Tuy nhiên vẫn có phần quà cho 2 đội tham gia.

Đại diện 2 đội nhận quà sau phần thi thực hành
Đại diện 2 đội nhận quà sau phần thi thực hành
Chụp tấm ảnh thể nhé, 1, 2, 3 yeah.
Chụp tấm ảnh thể nhé, 1, 2, 3 yeah.

Tuy không quá đông các bạn tham gia, nhưng sự nhiệt tình và cởi mở từ các bạn đã tạo nên buổi chia sẻ thật vui và hiệu quả cho ngày chủ nhật hôm nay. Mong nhận được phản hồi đóng góp từ các bạn để các chủ đề tiếp theo ngày một chất lượng và hiệu quả hơn nữa.

Dưới đây là toàn bộ tài liệu của chương trình, các bạn có thể download để tham khảo, và tốt nhất hãy thử 1 lần nữa làm lại các bài tập thực hành để nắm rõ kiến thức sau buổi sinh hoạt nhé.

Hẹn gặp lại các bạn trong các chủ đề tiếp theo.

p/s: Mọi thắc mắc về nội dung chuyên đề các bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc thảo luận thêm tại: https://www.facebook.com/groups/clbinternet/

About m.hanh

Check Also

iShare: Kỹ năng Excel cho mọi người

Người ta có câu: “Này hỡi bạn trẻ, hãy kể cho tôi nghe hàng ngày bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *