Home > Bản tin CLB > [REVIEW] Bố Cục và Màu Sắc trong thiết kế

[REVIEW] Bố Cục và Màu Sắc trong thiết kế

Hi hi hi chào các bạn. Trở lại với bản tin sinh hoạt hàng tuần của CLB Internet. Tuần vừa rồi 22/6/2014 diễn ra một chủ đề sinh hoạt rất hấp dẫn và đầy thú vị với dân thiết kế, những ai đam mê và hứng thú với thiết kế. Chủ đề đó là “Bố cục và màu sắc trong thiết kế”, như tên của chủ đề, buổi sinh hoạt chia sẽ những thông tin cơ bản về màu sắc, bố cục trong thiết kế ứng dụng thực tiễn của nó.

Màu sắc trong thiết kế

 

Để chuẩn bị những thứ cần thiết cho những người bạn, buổi sinh hoạt diễn ra trễ hơn so với dự kiến nữa tiếng, chính vì vậy phần trò chơi quen thuộc trong các buổi sinh hoạt đành phải hy sinh cho mục tiêu cao cả. Người đứng chính trong buổi thuyết trình là chị Ba, với kinh nghiệm đầy mình trong lĩnh vực vẽ tay và thiết kế. chị đã gửi tới mọi người nội dung cơ bản về phối màu cũng như giới thiệu những kênh màu cơ bản như:
+ RGB (Red-Green-Blue) thường dùng trong chính sửa ảnh chân dung
+ CMYK (Cyan – Magenta – Yellow – Key) thường dùng trong in ấn
+ HSB (Hue – Saturation – Brightness) gồm 3 thành phần là sắc màu(0-360) – độ no màu (0 – 100%) – Độ sáng tối (0 – 100%)
+ Lab (Light – ab) là hệ màu tổng hợp: ánh sáng (0 – 100%) a là màu từ xanh lá đến đỏ (-127 – 128) b là màu từ xanh dương đến vàng (127 – 128)

Chụp hình thành viên tham gia sinh hoạt

Hay những mẹo vặt về bố cục trong thiết kế, những thứ này thì cần có tài liệu chứ không thể nhắc bừa ở đây được ^^. Từ những kiến thức cơ bản về thiết kế các bạn bắt đầu tranh luận và đặt câu hỏi về nội dung này, việc ứng dụng những nội dung này vào thực tiễn liệu có khó không?, những ngành nghề hay đối tượng nào có thể áp dụng?. Kiến thức chỉ là một nhưng nếu biết vận dụng thì nó có hiệu quả đến 10.
Từ chủ đề màu sắc các bạn có thể áp dụng nó để phối áo quần mang lại phong cách cho riêng bạn, hay trang trí những món ăn làm cho món ăn trở nên đẹp mắt và hấp dẫn. Ngay trong thiết kế web đấy thôi vẫn tồn tại những nguyên tắc thiết kế về màu sắc, màu sắc có thể làm người dùng bắt mắt ngay những nội dung quan trọng. Chưa kể đến là phối hợp với bố cục thiết kế nữa, rất rất nhiều thứ ta còn cần biết đến để trau dồi thêm vốn kiến thức. Từ việc bố cục mà các bạn lại lăn qua bố cục và viết email nào là hợp lệ đối với một đối tượng …

Quả thiệt là quá nhiều thứ cần phải nói một khi ta đã quan tâm đến vấn đề này. Cho nên ta cần chị Ba phải bổ xẻ nó nhỏ ra và làm các show tiếp theo về vấn đề này để các bạn được rõ hơn.

Cuối buổi các thành viên CLB kéo nhau đi ăn phá lấu, trò chuyện về mọi thứ trên trời dưới đất mà quan trọng nhất là bàn về kế hoạch cho ngày 29/6/2014 chia tay Trang về Nha Trang :3. Ai nấu, nấu món gì, bao nhiêu người ăn, ai rửa bát J khá là thú vị. Các bạn cứ như là đến với nhau để ăn vậy nhỉ ^^. Dù sao thì… cùng chờ đợi review ngày 29/6/2014 nhé :D.

Các bạn có thể tải tài liệu tại đây

About Huy Nguyễn

Chào mọi người, mình là Huy. Mình thích rất nhiều thứ liên quan đến máy tính, thích web thích lập trình, thích thiết kế ... :3. Thích nhiều thứ, hiện tại mình đang tìm hiểu về Wordpress bạn nào có hứng thú thì trao đổi thêm vs mình nha.

Check Also

GOOGLE CHO DỪNG ỨNG DỤNG RÚT NGẮN LINK GOO.GL

Kể từ ngày 30/3/2018, Google sẽ ngừng hỗ trợ cho công cụ rút ngắn link …

2 comments

  1. đúng là chủ đề màu sắc :v quá chời màu đọc hồi muốn sặc máu luôn :v

Leave a Reply

%d bloggers like this: