Home > Thủ thuật Internet > Phù phép giao diện desktop thành JARVIS của Iron Man

Phù phép giao diện desktop thành JARVIS của Iron Man

Bộ giao diện tuyệt vời và miễn phí, Iron Man J.A.R.V.I.S Windows 7 theme chắc chắn là mơ ước của tất cả những fan hâm mộ nhận vật này.

S.H.I.E.L.D? Như bạn có thể thấy từ ảnh bên trên, giao diện này dựa trên hệ điều hành SHIELD mà bạn từng được thấy trong phim Avengers. Nó cũng được thiết kế để cho có cảm giác như J.A.R.V.I.S, một thiết kế cá nhân hóa cho tất cả những người hâm mộ Iron Man/Tony Stark.

Mong đợi điều gì? Giao diện này sẽ thay đổi cách bạn sử dụng các chức năng trên desktop và shortcuts. Nó cũng tăng hiệu quả cho các ứng dụng đang chạy và cả đa nhiệm.

IronMan
IronMan

Lưu ý:  Phương thức này hoàn toàn đơn giản, mất khoảng 15-30 phút để cài đặt và có thể  phải thay đổi một vài thứ. Lời khuyên là bạn hãy theo bài hướng dẫn này cẩn thận.

HƯỚNG DẪN

Background: Bắt đầu thay đổi hình nền của bạn bằng cách chọn cho mình một cái hình nền thật oách.

Màn hình nền khá ứng tượng
Màn hình nền khá ứng tượng

Rainmeter: Điều tiếp theo là bạn cần phải cài đặt Rainmeter, một công cụ tùy chỉnh tuyệt vời. Tải và cài đặt tại đây (http://rainmeter.net/cms/). Chắc rằng bạn đã bật chức năng “run on starup” trong quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt xong và chạy chương trình lên, bạn sẽ có vài giao diện mặc định.

Download trọn bộ tại đây

Rainmeter có rất nhiều skin và cho phép chúng ta tả về và cài đặt một giao diện đặc biệt như là SHIELD skin để mang lại cảm giác như Iron Man. Bạn có thể di chuyển các skin xung quanh bằng cách đơn giản là nhấp chuột và kéo. Nhấp phải vào các skin sẽ cho bạn những cài đặt mở rộng của nó. Nhưng ta sẽ nói thêm sau. Bây giờ, tải SHIELD skin ngay nào.

S.H.I.E.L.D OS skin by Daelnz

Skin này sẽ là nền tảng cho chúng ta xây dựng giao diện. Tải bộ skin về và bạn sẽ có một tập tin với phần mở rộng là .rmskin. Chạy nó và nhấn cài đặt. Sau khi cài đặt, bạn trở về desktop và nhấp phải vào skin bất kỳ và chọn Rainmeter > Layout > S.H.I.E.L.D. OS

Bạn sẽ có giao diện như sau.

Giao diện iron man
Giao diện iron man

Bạn có thể ẩn tất cả các biểu tượng trên desktop bằng cách nhấp phải chuột lên desktop và chọn View > Show Desktop Icons.

Những bước đơn giản đã kết thúc. Bây giờ chỉ còn một vấn đề là tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Để bắt đầu, nếu bạn nhấp phải vào bất kì skin nào, bạn sẽ có một tùy chọn gọn là Avaengers trên menu. Và những menu xổ ra ở đây qui định tắt hay mở các thành phần trên desktop.

Bạn có thể thay đổi màu (cam, đỏ và xanh) của mỗi skin bằng cách nhấp chuột giữa vào nó.

Có 5 thành phần của skin này: Large Lauchers, Small Launchers, Folder Launchers, Webpage Launchers, Music Player.

Để thay đổi và thiết lập theo ý thích cá nhân, bạn cầm một tập tin gọi là ‘config.inc’ được đặt tại thư mục “C:\Users\Welcome\Documents\Rainmeter\Skins\Avengers\@Resources”. Bạn có thể chỉnh sửa nó bằng notepad.

Khi mở tập tin đó, bạn sẽ thấy rất nhiều biến được định nghĩa bằng tên, đường dẫn và biểu tưởng hiển thị cho các launcher. Bạn phải chỉnh sửa chúng nếu cần. Thay đổi các thông số.

Để thay đổi music player, bạn tìm đến cuối trang và tìm tùy chọn tên là player. Thay đổi thành “itunes” để bật itunes, “wmp” cho Windows Media Player và “winamp” cho Winamp.

About phatchuongit

Mình yêu thích sinh hoạt đội nhóm và áp dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề thực tế. Biết một chút về website, design và tổ chức event. Bạn nào thích thì cùng kết bạn và chém gió với mình nhé.

Check Also

Iron man 3: phim Bom tấn dành cho đầu mùa hè 2013

Người Sắt (Iron Man, tên thật Tony Stark) là một trong những nhân vật truyện …

8 comments

 1. trò này có vẻ vui nà 😀 há há

 2. Nguyễn Minh Khang

  Để thay đổi music player, bạn tìm đến cuối trang và tìm tùy chọn tên là player. Thay đổi thành “itunes” để bật itunes, “wmp” cho Windows Media Player và “winamp” cho Winamp.

 3. Nguyễn Minh Khang

  bạn hướng dẫn mình cái đó vs

 4. hi, sr giờ mới đọc được tin này, bạn làm được tới bước nào rồi ?

 5. win 8.1 làm được k mấy bạn

 6. Dinh Hung Anh

  vay tat cai nay kieu j bn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *