Home > Bản tin CLB > Cẩm nang CLB > Khám Phá Windows Essentials 2012

Khám Phá Windows Essentials 2012

Windows Essentials 2012 - CLBInternet.info
Windows Essentials 2012 – CLBInternet.info

Sau sự thành công của Windows Live Essentials 2011 thì vào tháng 08 vừa qua, hãng Microsoft đã trình làng phiên bản 2012 của bộ công cụ trên và đổi tên thành Windows Essentials 2012 (bỏ chữ Live). Phiên bản này hoạt động ổn định hơn và nâng cao những tính năng sẵn có, nhờ vậy Windows Essentials 2012 sẽ trở nên thật sự mạnh mẽ.


Nếu đã cài đặt Windows Live trước đó, thì trong lần cập nhật này, chương trình sẽ yêu cầu bạn chọn các công cụ mới cần cài thêm và cho phép nâng cấp các công cụ sẵn có. Trong đó, có 2 công cụ mới (so với phiên bản 2010 về trước) là: Windows Live Family Safety và Microsoft SkyDrive (ở phiên bản Windows Live Essentials 2011, tính năng này có tên là Windows Live Mesh).
Windows Essentials 2012 (WE2012) phiên bản cài đặt không cần kết nối Internet được cung cấp tại  http://wl.dlservice.microsoft.com/download/A/0/F/A0F94822-A535-427C-9A95-507A3566F287/en/wlsetup-all.exe (dung lượng: 131,3MB).

Download: Windows Essentials 2012

Lựa chọn ứng dụng cần cài đặt trong WE2012

Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn truy cập và Start > All Programs > Windows Live để xem và kích hoạt sử dụng các ứng dụng trong bộ công cụ. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn khám phá 2 công cụ mới nhất như đã giới thiệu và hướng dẫn sử dụng một công cụ được đánh giá khá hay đó là Windows Live Writer.

Windows Live Writer (WLW): Đăng bài lên blog nhanh chóng

Nếu bạn đã từng gặp trở ngại khi tốn quá nhiều thời gian cho việc viết blog với định dạng và chèn ảnh thì giờ đây WLW sẽ giúp bạn cập nhật bài viết mới cho blog chỉ với vài nhấp chuột.
Cài đặt blog sẽ được cập nhật bài: Trong lần khởi động đầu tiên, sẽ xuất hiện hộp thoại yêu cầu cung cấp các thông tin cần thiết về trang blog bạn đang sở hữu, gồm: Web address of your blog (địa chỉ trang blog của bạn), User name (tên tài khoản), Password (mật mã). Nếu blog có nhiều tài khoản truy cập cập thì bạn phải khai báo tài khoản có quyền đăng bài, đăng ảnh và sửa bài. Sau đó, nhấn Next. Đợi WLW kết nối tới blog thành công, bạn sẽ thấy tên blog ở ô Blog nickname. Nếu thông tin đã chính xác thì bạn nhấn Finish để xác nhận và trở lại giao diện chính của WLW. Nếu cần cài đặt thêm những blog khác thì bạn nhấn vào tên blog đang sử dụng trên thanh công cụ, rồi chọn Add blog account…, và tiến hành khai báo như trên.

Khai báo tài khoản Blog

Cập nhật bài viết mới cho blog: Giao diện chính của WLW sẽ hiện ra với khung soạn thảo tương tự trên Microsoft Office Word, bạn chỉ việc soạn thảo nội dung của bài viết lên đây. Thao tác định dạng chữ, chèn ảnh đều được thực hiện trên giao diện trực quan của WLW. Phía trên khung nhập liệu có ô Enter the post title giúp bạn đặt tiêu đề cho bài viết. Soạn thảo xong, bạn nhấn vào biểu tượng Publish để đăng bài lên blog đã chọn. Sau khi hoàn thành, WLW sẽ tự động mở trình duyệt chỉ đến blog cho bạn xem bài viết vừa được cập nhật ngay tức thời. Bài viết hiện ra sẽ có định dạng y hệt khi bạn soạn thảo trên WLW, ảnh minh họa cũng được hiện rõ ràng và được lưu trong kho dữ liệu của blog.

Giao diện nhập liệu nội dung bài viết

Sửa, xóa các bài viết đã đăng: Ngoài ra, bạn còn có thể sửa lại các bài đã đăng trước đó, các bài viết này có thể đã được đăng bằng WLW hoặc trực tiếp từ trình duyệt. Đầu tiên, bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng Live Writer trên góc trái màn hình > chọn Open. Vùng bên trái cửa sổ mới hiện ra sẽ hiển thị các bài viết và được phân loại thành: Draft (bản nháp của các bài viết bạn đang soạn dở dang từ WLW), Recently posted (những bài đã đăng từ WLW trong thời gian gần đây) và nhóm có tên blog của bạn là nơi chứa tất cả các bài viết có trên blog. Mặc định, công cụ chỉ hiển thị 50 bài viết mới nhất cho mỗi nhóm, để tăng con số này lên thì bạn chọn con số tương ứng ở thẻ Show; chọn All để hiển thị tất tần tật mọi thứ. Để xóa bài khỏi blog, bạn chọn bài trong danh sách, rồi chọn Delete. Để sửa chữa bài, bạn chọn vào bài viết, rồi nhấn OK. Lúc này, giao diện chính của WLW sẽ lại hiện ra với nội dung của bài viết đã chọn, bạn chỉ việc chỉnh sữa tùy ý, rồi nhấn vào nút Publish.

 

Ngoài ra, bộ công cụ WE2012 này còn có nhiều công cụ khác cũng hay không kém, chẳng hạn Windows Live Messenger, Windows Live Gallary, Windows Live Movie Maker,Windows Live Mail.

About Huy Nguyễn

Chào mọi người, mình là Huy. Mình thích rất nhiều thứ liên quan đến máy tính, thích web thích lập trình, thích thiết kế ... :3. Thích nhiều thứ, hiện tại mình đang tìm hiểu về Wordpress bạn nào có hứng thú thì trao đổi thêm vs mình nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *