Home > Bản tin CLB > How to introduce yourseft

How to introduce yourseft

Nhằm giúp các bạn thành viên CLB Internet củng cố lại một số kiến thức trong giao tiếp Anh Văn cơ bản, nhóm Event đã tổ chức buổi chia sẻ chủ đề “Introduct yourseft” đầy vui nhộn và hiệu quả.

Cũng như mọi ngày, 14h tôi có mặt tại phòng A2 NVH TNTP để cùng tham gia buổi sinh hoạt của CLB Internet. Bạn Thương – một giáo viên anh ngữ và cũng là hosts của chương trình – đã có mặt từ sớm để sắp xếp bàn ghế và bố trí chuẩn bị các vật dụng cần thiết.

Find the best keyword

Bạn Thương mở đầu chương trình bằng trò chơi đầy vui nhộn. BTC chuẩn bị sẵn rất nhiều từ khóa  là các ngày lễ ngày quan trọng trong năm.

page

Những phần quà xinh xắn cho những người chiến thắng

Mỗi thành viên sẽ lần lượt chọn một tháng trong năm và BTC sẽ mở một đoạn nhạc hoặc hình ảnh chứa thông điệp gợi ý về từ khóa. Các thành viên sẽ cùng nhau lục tìm trong các mảnh giấy từ khóa mà BTC cung cấp để chọn được từ khóa đúng với tháng tương ứng đó.

page-2

Và đây là hai “cô giáo” cute của chúng ta

Sự tham gia nhiệt tình của các thành viên cộng thêm sự đanh đá trong việc cung cấp từ khóa của Ms Nga (lúc thì ném tung ra đất, lúc thì giấu trong ba lô, lúc thì nhét vào các dãy ghế.. chẳng biết đâu mà lần =..=), đã góp phần tạo thêm sự gay cấn và kịch tính cho trò chơi.

Introduce yourseft

Sau quá trình làm quen và làm nóng, các bạn đến với phần chính thức là bắt đầu học cách tự giới thiệu bản thân. Thông qua một video clip ngắn và các trang slide sinh động, các bạn thành viên lần lượt được luyện tập từng câu chữ trong việc giới thiệu mình một cách đúng đắn và đầy đủ nhất.

IMG_20140615_150129

Chăm chú theo dõi lắng nghe clip hướng dẫn

Xong rồi mỗi member tự practics, được “ngồi ghế nóng”, còn được quay clip nóng nữa. (Clip sẽ được tung lên sau).

Bình thường thì các mem đều học và sử dụng anh văn, tuy nhiên khi thực hành phần này cũng khá là chật vật vì đôi lúc bị sai cách dùng từ, thiếu mạo từ, phát âm chưa đúng… Cũng nhờ sự giúp đỡ của Ms Thương và Ms Nga mà các bạn đã học và chỉnh sửa lại kịp thời.

Let’s sing a song

Lời bài hát “A Litte Love” được cất lên bởi dàn đồng ca nửa mùa hoa của CLB Internet. Nghe nhạc và cầm lời luyện trong vòng 3 nốt nhạc, hehe.

IMG_20140615_152651

“You make me cry, make me smile, make me feel that love is true..”

Bài hát này thì thiệt ra mình cũng nghe rất nhiều lần rồi, tuy nhiên đây là lần đầu tiên biết lời và tập hát nó. Đúng là bài hát hay và đẹp, mọi người cùng hòa cảm xúc và say say hết mình. Công nhận, mem mình hát cũng dữ dội chớ có tệ gì đâu. Sau vụ này sắm chiếc xe kẹo kéo được rầu, keke.

Final

Chương trình của Ms Thương có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, chuẩn bị chương trình, kết hợp trò chơi sinh động và chuẩn bị cẩn trọng trong tài liệu, in ấn. Vậy đã nhận được sự khen thưởng và ủng hộ hết mình từ các bạn thành viên. Các hoạt động sắp tới của CLB sẽ ngày càng được đầu tư chất lượng hơn và sẽ thu hút được nhiều thành viên mới nhiều hơn nữa.

IMG_20140615_174939_1

Hẹn gặp lại các bạn trong các buổi sinh hoạt tiếp theo nhé

Hẹn gặp lại các bạn trong các buổi sinh hoạt tiếp theo nhé

About phatchuongit

Mình yêu thích sinh hoạt đội nhóm và áp dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề thực tế. Biết một chút về website, design và tổ chức event. Bạn nào thích thì cùng kết bạn và chém gió với mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *